TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SÀN GỖ CHỐNG NƯỚC TỐT

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SÀN GỖ CHỐNG NƯỚC TỐT

Làm sao để đánh giá được khả năng chống nước ở sàn gỗ? Bạn có thể dựa theo những đặc điểm được liệt kê dưới đây để lựa chọn được sản phẩm ván gỗ lót sàn bền bỉ dưới tác động của nước.

1. Căn cứ vào thang đo chống nước ở sàn gỗ.
Thước đo độ chống nước sàn gỗ được chia thành 5 cấp độ theo mức tăng dần từ 1 – 5.

Trong đó, mức độ cao nhất là cấp độ 5: độ nở dưới 5% trong điều kiện ngâm nước 24h. Mức độ trương nở cốt gỗ hầu như không thể quan sát bằng mắt thường và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sàn.

Cấp độ 4 – độ nở dưới 8% và cấp độ 3 – độ nở dưới 10% là ngưỡng cấp độ chống nước tốt, nở nhẹ nếu không quan sát kỹ sẽ khó nhận ra sự khác biệt.

Cấp độ 2 – độ nở dưới 12%, cấp độ 1 – độ nở dưới 18%. Ở mức độ này, chúng ta đã bắt đầu quan sát được sự chênh lệch độ nở khá rõ, tấm gỗ sẽ bị cong nhẹ ở phần mép. Để hong khô một thời gian sàn gỗ sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Khi chọn sàn gỗ bạn nên chọn các vật liệu nằm trong thước đo chống nước này, độ nở dưới 18% để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sàn gỗ khi gặp nước.

2. Bề mặt phủ layer chống nước.
Các dòng sàn gỗ được trang bị lớp phủ bề mặt giống như sơn bóng (thực chất là sự kết hợp giữa sợi thủy tinh trong suốt và sơn UV) sẽ giúp nước trong quá trình vệ sinh hạn chế thấm xuống cốt gỗ. Đây là một đặc điểm đem lại hiệu quả đáng kể chống lại các tác hại khiến sàn gỗ phồng rộp bề mặt.

3. Hèm khóa phủ sáp nến.
Nhiều người có thể không để ý đến đặc điểm này, tuy nhiên hèm khóa là vị trí “yếu” dễ cong vênh nhất khi bị ngấm nước. Bạn nên chọn các loại sàn gỗ được phủ lớp sáp nến ở hèm khóa sẽ giúp chống nước ở những vị trí ít được chú ý nhất.
———————————————–
🌏 https://Honorwood.vn/ – 𝐇𝐄̣̂ 𝐓𝐇𝐎̂́𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐀̂𝐍 𝐏𝐇𝐎̂́𝐈 𝐒𝐀̀𝐍 𝐆𝐎̂̃
🌐 𝐙𝐚𝐥𝐨: #zalo0905028208_Honor_Việt_Nam
💎 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/Honorwoodvietnam?mibextid=LQQJ4d
💎 𝑰𝒏𝒔𝒕𝒂𝒈𝒓𝒂𝒎 : https://www.instagram.com/honorwood.shop?igsh=b2owdWduNmhraW1y&utm_source=qr
📧 : Info@Honor.vn
🏭 𝑾𝒂𝒓𝒆𝒉𝒐𝒖𝒔𝒆: Đường tránh QL1, Diên toàn, Diên Khánh,T. khánh Hoà
🏭 𝑾𝒂𝒓𝒆𝒉𝒐𝒖𝒔𝒆: 02 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, HCM
📱 𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚 : 0905028208
#SanGoCongNghiep #SanGoluxde #sangomalaysia #Luxde #honorwood #Sangodixons #Stepclick #HCDwood #NTA #Honorwood #ApolloSPC #Cerafloor #Honoraqua #Biệt_Thự #Villa #Căn_h